Home ~ Bí quyết nấu ăn ~ Cách chọn thực phẩm ~ Mẹo đi chợ – Cách chọn cà chua tươi ngon

Mẹo đi chợ – Cách chọn cà chua tươi ngon

Từ lâu cà chua đã được chị em tin dùng vào cả việc nội trợ và làm đẹp. Công dụng của cà chua là không thể chối cãi. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn được những quả cà chua tươi ngon đúng cách. Là người nội trợ đảm đang các bạn hãy bỏ túi mẹo đi chợ nhỏ dưới đây để biết cách chọn cà chua tươi ngon nhé !

1. Chọn quả cà chua có vỏ đỏ, căng mọng, chắc tay.

  • Khi đi chợ chọn mua cà chua, các bạn nên chọn những quà cà chua chín tự nhiên thay vì chín rấm, chín bằng ngâm hóa chất.  Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả cà chua căng mọng. Để ý kỹ sẽ thấy những chấm nhũ lấm tấm ở thịt quả cà chua qua vỏ.
  • Chọn những quả đỏ hồng, cầm chắc tay không chín quá cũng không xanh quá
  • Nếu có thể hãy bổ quả cà chua ra hạt trắng màu vàng thì ngon hơn trắng xanh. Ruột cà chua chín đỏ, mềm và có nhiều bột chứ không phải ruột có nhiều màu xanh

Cách chọn cà chua ngon

2. Chọn quả cà chua có cuống tươi xanh

  • Ngoài ra chúng ta cũng có thể quan sát kỹ phần cuống của quả chua khi mua. Nếu cuống còn tươi còn nhựa thì chứng tỏ mới hái :v nếu cuống dễ tách khỏi vỏ là cà đã hái lâu.

About Bích Dao

ღ Món ăn có ngon hay không phần lớn dựa vào tâm ý người nấu. Đem yêu thương niềm vui dồn cả vào món ăn tự khắc món ăn sẽ ngon hơn. Đem u sầu, bực dọc khi nấu món ăn tự khắckhó nuốt hơn.                                                                               ----------------------------------ღ ღ ღ ღ ღ--------------------------------------                          ღ Nấu ăn không giỏi nhưng đam mê nấu ăn. Thực đơn - Công thức nấu ăn đa phần sưu tầm trên mạng.Chúc mọi người nấu được những món ăn ngon mỗi ngày !!!!!

Có thể bạn muốn xem

Cách chọn ổi ngon

Mẹo đi chợ – cách chọn ổi ngon

Một nghiên cứu gần đây nhất cho rằng ổi là loại trái cây rất tốt ...

Cách chọn giò lụa ngon

Mẹo đi chợ: Cách chọn mua giò lụa ngon

Trước kia giò lụa chỉ xuất hiện trong các dịp cũng cấp lễ tết nhưng ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *