Home ~ Bí quyết nấu ăn ~ Cách chọn thực phẩm ~ Mẹo đi chợ – Cách chọn trứng tươi bằng hình ảnh

Mẹo đi chợ – Cách chọn trứng tươi bằng hình ảnh

Trứng có lẽ là loại thực phẩm quen thuộc nhất trong bếp của mỗi gia đình. Trứng là loại thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều vitamin, chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ. Trứng dễ tìm dễ mua nhưng trứng để lâu ngày giá trị dinh dưỡng sẽ giảm không còn tươi ngon như trứng tươi mới nữa. Vậy làm sao để tìm được những quả trứng tươi hãy tham khảo cách chọn trứng tươi dưới đây nhé.

Infographic mẹo chọn trứng tươi

meo-chon-trung-ga-tuoi-ngon

Cách chọn trứng tươi bằng nước:

Mẹo chọn trứng tươi
Cách chọn trứng tươi của Cloud Pillow Studio

Với cách chọn trứng này đương nhiên cần phải có bát nước và 1 chút xíu muối. Khi ra chợ mua trứng các bạn cần vác theo 1 chiếc bát thuỷ tinh 1 chai nước và 1 lọ muối nhỏ hoặc cầm lọ nước muối luôn cho nhanh. Thả lần lượt trứng vào trong bát nước muối cầm điện thoại lên xem hình và check in . Độ nổi của trứng sẽ cho biết trứng để lâu hay chưa. Nên chọn những quả trứng chìm hẳn là trứng mới đẻ hoặc những trứng chìm nhiều trong nước.

Với cách chọn này an tâm sẽ chọn được trứng tươi ngon nhưng có rủi ro là ăn mắng hoặc ăn đập vì lục tung cả giỏ trứng lên. Việc mang dụng cụ đi test trứng cũng là một vấn đề nhưng để được ăn ngon chúng ta phải hi sinh thôi  😀

Chọn trứng tươi ngon bằng cách soi trứng:

– Cách này đơn giản hơn nhiều chỉ cần khum tay thành ống nhòm giơ quả trứng lên dưới ánh sáng mạnh như mặt trời chẳng hạn. Nếu thấy buồng khí ( khoảng trống trong trứng) nhỏ lòng đỏ ít di động là trứng mới. Ngược lại khoảng trống trứng lớn là trứng đểể lâu ngày. Cách chọn trứng tươi này cũng có nhược điểm là hôm nào trời âm u không có mặt trời thì cũng hơi khó 🙂  đề xuất mang theo đèn pin .

Chọn trứng tươi bằng cách lắc và sờ trứng:

Cầm quả trứng nếu vỏ có lớp phấn mỏng là trứng mới, ngược lại trứng có vẻ thô ráp là trứng cũ. Cầm trứng lắc nhẹ nếu có tiếng động là trứng để lâu ngày, nếu thấy chất lỏng trong trứng di chuyển mạnh là trứng hỏng .

Với 3 cách chọn trứng tươi đơn giản trên hi vọng các bạn sẽ chọn được những quả trứng tươi ngon cho mình nhé!

About truongtuongtu

ღ Sau mối tình đầu không có hi vọng tôi đem tất cả yêu thương dồn vào gia đình và nấu ăn. Nấu ăn không giỏi cũng không ngon nhưng vẫn thích nấu.                     -------------------------------ღ ღ ღ ღ ღ --------------------------------                                   ღ Món ăn có ngon hay không phần lớn dựa vào tâm ý người nấu. Đem yêu thương niềm vui dồn cả vào món ăn tự khắc món ăn sẽ ngon hơn. Đem u sầu, bực dọc khi nấu món ăn tự khắc khó nuốt.

Có thể bạn muốn xem

Cách chọn cá tươi 1

Mẹo đi chợ: Cách chọn cá tươi ngon

Ăn nhiều cá là lời khuyên của các nhà dinh dưỡng học vì cá dễ ...

Cách chọn dưa hấu ngon

Khéo đi chợ: Cách chọn mua dưa hấu ngon ngọt

Dưa hấu là trái cây có rất nhiều tác dụng như giải khát, tiêu độc… ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *