Home ~ Giới thiệu

Giới thiệu

ღ Nấu ăn là một nghệ thuật
ღ Người nấu ăn cũng là một nghệ sĩ

vuinauan

Hôm nay vuinauan sẽ kể cho các bạn nghe 1 cậu chuyện về nấu ăn nhé :

” Ngày xưa thời còn xa xưa hơn là các thời vua Hùng, cụ thể thời gian nào thì cũng không rõ lắm ở một vùng quê có một cặp vợ chồng sống với nhau rất hạnh phúc. Ngày ngày người vợ phụ người chồng làm bánh bao để đem đi bán. Bánh bao người chồng làm ra nổi tiếng khắp vùng với tuyệt kỹ vo bột “âm dương thái cực thủ” và ” hồn viên như nhất”. Chiếc bánh bao người chồng làm ra cái nào cũng thơm ngon như nhau. Đôi lúc bánh bao của ông còn được chọn để tiến vua.  Nhưng rồi hạnh phúc thường ngắn ngủi người vợ đổ bệnh rồi mất sau vài ngày. Người chồng sau lễ tang vợ vẫn tiếp tục làm bánh bao . Nhưng những chiếc bánh bao của ông không còn thơm ngon như trước nữa. 1 ngày ông tự đập bể bảng biển dọn hàng thề không làm bánh nữa. Ông nói với khách hàng của mình rằng trước kia tôi sống trong hanh phúc, khi làm bánh bao cùng vợ tôi cười nói đem niềm vui của mình vào lúc làm bánh nên bánh thơm ngon, khi vợ mất lúc làm bánh ông chỉ có đau thương thế nên chiếc bánh không còn ngon nữa. Ông chồng bỏ làm bánh bỏ đi biệt xứ rồi tuyệt kỹ nấu ăn cũng thất lạc từ đó”

vuinauan

Chắc các bạn cũng 1 phần nào hiểu ý nghĩa của câu chuyện trên rồi phải không? Đúng vậy tâm trạng khi nấu ăn rất quan trọng với món ăn. Món ăn có ngon hay không phần lớn dựa vào tâm ý người nấu. Đem yêu thương niềm vui dồn cả vào món ăn tự khắc món ăn sẽ ngon hơn. Đem u sầu, bực dọc khi nấu món ăn tự khắc khó nuốt hơn. Vui khi nấu ăn, hạnh phúc khi nấu ăn thì chỉ cần những món đơn giản như bánh bao, bát mì tôm … đều trở thành cao lương mỹ vị.

Vuinauan.com là blog nấu ăn do tự tay mình biên tập với mục đích rất đơn giản chia sẻ niềm vui nấu ăn, chia sẻ cách cách làm món ăn ngon nhưng đơn giản. Hương dẫn làm những món ăn ngon theo cách dân dã nhất đơn giản nhất.

Mình nấu ăn không giỏi nhưng đam mê nấu ăn. Thực đơn – Công thức nấu ăn đa phần mình sưu tầm trên mạng viết lại theo hướng riêng của mình nên đôi lúc cũng có thể không chuyên nghiệp mong mọi người bỏ qua. Chúc mọi người nấu được những món ăn ngon mỗi ngày !!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *