Home ~ Cách làm món ~ Lạc rang muối dầu hết sầu ngày mưa

Lạc rang muối dầu hết sầu ngày mưa

Lạc rang muối hay đậu phộng rang muối là món ăn ngon giản di, không những xuất hiện tại bữa cơm các gia đình mà nó còn xuất hiện nhiều ở bên bàn nhậu.  Tuy là món bình dân quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm lạc rang muối ngon đâu nhé. Hôm nay vuinauan sẽ hướng dẫn mọi người cách làm lạc rang muối ngon giòn như ngoài hàng mà lại để được lâu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lạc rang muối:

Cách làm lạc rang muối 2

  • 300g lạc vỏ đỏ ( lạc đỏ ngọt và bùi hơn lạc trắng)
  • Bột canh, dầu ăn, đường

Cách làm lạc rang muối dầu ngon đúng điệu:

– Lạc đỏ nhặt bỏ hạt hỏng, loại những hạt bé

– Cho lạc vào chảo đun với lửa nhỏ khuấy đều tay. Khi hạt lạc bắt đầu tách ra nhưng chưa bong vỏ thì cho 1 thìa canh dầu ăn vào đảo đều tiếp ( khoảng 7 8 phút). Khi ăn thử 1 hạt thấy lạc chín bùi thì tắt bếp.

– Gạt lạc ra 1 chiếc bát tô khô , đợi cho lạc bớt nóng vẫn còn ấm thì cho khoảng 2 thìa bột canh vào trộn đều. Chờ lạc nguội hẳn cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp để ăn dần.

– Nếu ai có sở thích ăn ngọt cho thêm nửa 1 thìa đường vào lạc rang muối trộn đều nhé. Ăn với cơm thì cho nhiều bột canh còn nếu làm lạc rang muối để làm món nhậu ngon thì bớt muối lại nha.

Cách làm lạc rang muối 1

Những ngày mưa lạnh thế này mà có đĩa lạc  rang muối ăn với cơm nóng hoặc nhậu thì còn gì bằng. Chúc các bạn thành công với món lạc rang muối dầu hết sầu ngày mưa này nhé!

3,151 total views, 1 views today

About Bích Dao

ღ Món ăn có ngon hay không phần lớn dựa vào tâm ý người nấu. Đem yêu thương niềm vui dồn cả vào món ăn tự khắc món ăn sẽ ngon hơn. Đem u sầu, bực dọc khi nấu món ăn tự khắckhó nuốt hơn.                                                                               ----------------------------------ღ ღ ღ ღ ღ--------------------------------------                          ღ Nấu ăn không giỏi nhưng đam mê nấu ăn. Thực đơn - Công thức nấu ăn đa phần sưu tầm trên mạng.Chúc mọi người nấu được những món ăn ngon mỗi ngày !!!!!

Có thể bạn muốn xem

tom-rang-me

Tôm rang sốt me chua ngọt ngon cơm

Tôm rang me không chỉ đẹp mắt mà còn chinh phục người ăn ở vị ...

da-day-xao-sa-ot-8

Ngày lạnh ăn dạ dày xào sả ớt

Những ngày trời lạnh như này bữa cơm hay bữa nhậu mà có món cay ...

Bình luận về món ăn ngon