Home ~ Bà bầu nên ăn gì ~ Chân giò hầm hạt sen ngon miệng lợi sữa cho bà bầu

Chân giò hầm hạt sen ngon miệng lợi sữa cho bà bầu

Việc lựa chọn món ăn cho bà bầu là một bài toán nan giải, bởi lựa chọn được món vừa bổ dưỡng vừa không bị ngấy là việc vô cùng khó khăn. Hôm nay Bích Dao sẽ gợi ý cho các bạn món vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon mà lại không bị ngấy . Món gì mà đặc biệt vậy ? Đó chính là món chân giò hầm hạt sen. Không chỉ dễ ăn mà món chân giò hầm hạt sen sẽ  giúp bà bầu ngủ ngon giấc và lợi sữa về sau đấy nhé!

Nguyên liệu để nấu món chân giò hầm hạt sen

Chân giò hầm hạt sen
Nên chọn chân trước sẽ ngon hơn

– 1 chiếc chân giò trước( Chọn chân trước vì chân trước nhiều thịt, ít gân xương nhỏ hơn).
– 100 g hạt set
– 1 củ cà rốt
– 1 ít hành hoa

Chế biến chân giò hầm hạt sen thôi nào

– Chân giò cạo sạch lông, luộc trần qua để bỏ mùi hôi, sau đó đem rửa sạch với nước. Ướp chân giò cùng 1 chút muối, hành khô, tiêu, dầu ăn trong ít nhất 30 phút.

– Đổ nước vừa phải cho ninh chân giò trong nồi áp suất từ 30 đến 40 phút. Có thể ninh bằng nồi thường nhưng sẽ lâu nhừ hơn. Khoảng 20 phút sau khi ninh cho cà rốt và hạt sen vào nồi ninh cùng chân giò, nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Dùng 1 chiếc đũa xiên qua chân giò, khi chiếc đũa dễ dàng xuyên qua thịt tức là thịt đã nhừ.

Chân giò hầm hạt sen

Khi múc ra bát bạn có thể cho 1 số loại rau thơm và rắc tiêu lên trên cho món thêm đậm đà, trọn vị

Chúc các bạn thành công với món chân giò hầm hạt sen này nhé!

2,256 total views, 1 views today

About Bích Dao

ღ Món ăn có ngon hay không phần lớn dựa vào tâm ý người nấu. Đem yêu thương niềm vui dồn cả vào món ăn tự khắc món ăn sẽ ngon hơn. Đem u sầu, bực dọc khi nấu món ăn tự khắckhó nuốt hơn.                                                                               ----------------------------------ღ ღ ღ ღ ღ--------------------------------------                          ღ Nấu ăn không giỏi nhưng đam mê nấu ăn. Thực đơn - Công thức nấu ăn đa phần sưu tầm trên mạng.Chúc mọi người nấu được những món ăn ngon mỗi ngày !!!!!
Bình luận về món ăn ngon