Home ~ Cách làm món ~ Cách làm bánh trung thu tuyết trắng – bánh dẻo tuyết trắng

Cách làm bánh trung thu tuyết trắng – bánh dẻo tuyết trắng

Mùa trung thu sắp đến cũng là mùa của bánh trung thu, mùa của bánh dẻo bánh nướng. Nếu không an tâm với chất lượng bánh trung thu ngoài của hàng bạn hãy bổ sung cho sổ tay nấu ăn của bạn những cách làm bánh trung thu trong series cách làm bánh trung thu trong vuinauan của mình để làm bánh trung thu cho cả nhà thưởng thức nhé. Ngay từ hôm nay hãy bắt đầu với cách làm bánh trung thu tuyết trắng nhé.

Bánh dẻo hôm nay Bích Dao hướng dẫn cả nhà làm có tên là bánh trung thu tuyết, màu trắng như tuyết cùng vị ngọt mát của bánh dẻo tuyết chắc hẳn thực khách khó tính nhất cũng phải mìm cưởi đấy.

Bánh trung thu tuyết trắng hết sốt sắng mùa trung thu

banh-deo-tuyet-banh-trung-thu-11
Bánh trung thu tuyết trắng hết lo lắng mùa trung thu

Nguyên liệu cho 8 cái bánh

  • Vỏ bánh: 110g bột gạo nếp, 40g tinh bột ngô, 80g bột gạo tẻ, 400ml sữa tươi ko đường, 70g đường, 40ml dầu ăn hoặc bơ, 2/3 muỗng cà phee vani
  • Nhân: 300g hạt sen, 20g bột gạo nếp rang, 120g đường, 30 muỗng canh dầu ăn

banh-deo-tuyet-banh-trung-thu-1

Cách làm bánh trung thu tuyết – bánh dẻo tuyết:

Bước 1: Làm vỏ bánh trung thu tuyết

Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo tuyết vào bát tô trộn thật đều rồi hấp chín. Chờ bột nguội đeo bao tay nhồi bột thật dẻo không dính tay là được.

banh-deo-tuyet-banh-trung-thu-5 banh-deo-tuyet-banh-trung-thu-6 banh-deo-tuyet-banh-trung-thu-7 banh-deo-tuyet-banh-trung-thu-8

Chia bột thành phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 60g rồi vo tròn các viên bột lại.

Bước 2: Làm nhân bánh dẻo tuyết:

-Hạt sen mua về bỏ tâm sen, ngâm qua đêm. Rửa sạch cho vào nồi nấu chín rồi cho vào máy xay, cho thêm đường vào máy xay rồi xay nhuyễn hạt sen.

banh-deo-tuyet-banh-trung-thu-2
-Cho dầu vào chảo không dính, cho hạt sen xoay nhuyễn và bột nếp vào chảo cho lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa sên cho nhân thật quyện và dẻo, sên đến khi nhân không dính chảo là được.

banh-deo-tuyet-banh-trung-thu-3

https://vuinauan.com/wp-content/uploads/2016/08/banh-deo-tuyet-banh-trung-thu-4.jpg

-Chờ nhân hạt sen nguội vo viên tròn khoảng 80 90gr mỗi viên

Bước 3: Đóng khuôn bánh dẻo trung thu:

-Cán dẹt phần vỏ bánh rồi cho nhân hạt sen vào viên tròn lại

banh-deo-tuyet-banh-trung-thu-9
-Xoa 1 ít bột gạo nếp rang xung quanh khuôn và viên bánh , cho viên bánh vào khuôn ấn mạnh 1 phát rồi lấy bánh ra là ok bánh dẻo trung thu tuyết trắng đã sẵn sàng thưởng thức.

banh-deo-tuyet-banh-trung-thu-10 banh-deo-tuyet-banh-trung-thu-11

Bánh trung thu tuyết trắng là bánh dẻo nên vị bánh ngọt thanh ăn hoài mà không chán, rất thích hợp làm quà biếu trong mùa trung thu. Trung thu này hãy làm thật nhiều bánh dẻo tuyết trắng cho mọi người thưởng thức nhé các bạn. Chúc các bạn thành công với món bánh dẻo trung thu tuyết trắng này nhé!

About Bích Dao

ღ Món ăn có ngon hay không phần lớn dựa vào tâm ý người nấu. Đem yêu thương niềm vui dồn cả vào món ăn tự khắc món ăn sẽ ngon hơn. Đem u sầu, bực dọc khi nấu món ăn tự khắckhó nuốt hơn.                                                                               ----------------------------------ღ ღ ღ ღ ღ--------------------------------------                          ღ Nấu ăn không giỏi nhưng đam mê nấu ăn. Thực đơn - Công thức nấu ăn đa phần sưu tầm trên mạng.Chúc mọi người nấu được những món ăn ngon mỗi ngày !!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *