Home ~ Bí quyết nấu ăn ~ 3 bí quyết cho bát nước chấm tuyệt hảo

3 bí quyết cho bát nước chấm tuyệt hảo

Trong mỗi bữa cơm của người Việt khắp ba miền Bắc Trung Nam đều không thể thiếu bát nước chấm là. Người ta cũng thường bảo món ăn ngon còn phụ thuộc nhiều vào món nước chấm. Một bát nước chấm thường dung hòa được các vị như chua cay mặn ngọt. Có thể nói bát nước chấm là biểu hiện của thái cực hài hòa :mrgreen: . Cùng Bích Dao điểm qua 3 bí quyết cho bát nước chấm thật tuyệt hảo nhé!

3 bí quyết cho bát nước chấm tuyệt hảo

Bí quyết để đời cho bát nước chấm tuyệt hảo  😆 

1. Tỉ lệ vàng trong bát nước chấm

Nguyên tắc chung hay còn gọi là tỉ lệ vàng khi pha nước chấm là pha theo tỉ lệ 1:1:1 chua ngọt mặn, rồi tùy chỉnh nếu cần. Nên đánh chua và ngọt trước rồi thử độ cân bằng, sau đó mới thêm nước mắm, cuối mới cho nước.

2. Cho thêm chút tinh dầu vào bát nước châm

Cắt đôi quả quất rồi cho cả vào bát nước chấm trước khi ăn mùi tinh dầu quất sẽ cho bát nước chấm thơm ngon và đậm đà hơn nhiều nhé.

3. Trình bày bát nước chấm đẹp

Một mẹo nhỏ để tỏi ớt nổi lên trên đó là cho tỏi ớt vào trước sau đó mới đổ nước mắm vào. Nếu làm ngược lại bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới cho giấm vào thì ngay lập tức tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy bát nước chấm sẽ mất thẩm mỹ

3 bí quyết cho bát nước chấm tuyệt hảo
Cho tỏi ớt vào trước rồi mới cho mắm vào thì tỏi ớt sẽ nổi lên trên rất đẹp mắt

Với 3 tuyệt chiêu nhỏ trên Bích Dao hi vọng các bạn sẽ pha cho mình được bát nước chấm ngon tuyệt cú mèo nhé !

About Bích Dao

ღ Món ăn có ngon hay không phần lớn dựa vào tâm ý người nấu. Đem yêu thương niềm vui dồn cả vào món ăn tự khắc món ăn sẽ ngon hơn. Đem u sầu, bực dọc khi nấu món ăn tự khắckhó nuốt hơn.                                                                               ----------------------------------ღ ღ ღ ღ ღ--------------------------------------                          ღ Nấu ăn không giỏi nhưng đam mê nấu ăn. Thực đơn - Công thức nấu ăn đa phần sưu tầm trên mạng.Chúc mọi người nấu được những món ăn ngon mỗi ngày !!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *